Thiết kế hệ thống băng tải định lượng, trộn phân tự động dùng PLC S7- 1200 điều khiển và giám sát bằng wincc - Nguyễn, Văn Tiên (2023)
Đồ án gồm: Chương 1: Tổng quan về hệ thống cân băng định lượng trong công nghiệp hiện nay. Kết quả: Chương 1 đã khái quát được vai trò và các ứng dụng của hệ thống băng tải định lượng. Tìm hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động, nguyên lý tính lưu lượng, đo trọng lượng liệu trên băng tải. Từ đó có thể tính chọn và xây dựng hệ thống băng tải định lượng. Chương 2. Cơ sở lý thuyết Kết quả: Chương 2 đã đánh giá một số phương pháp điều khiển tốc độ động cơ và chọn ra phương pháp phù hợp. Tìm hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của biến tần. Tìm hiểu được giao thức Modbus RTU để kết nối và điều khiển biến tần thông qua PLC S7 – 1200. Chương 3: Tính toán, phân tích, lựa chọn phương án thiết kế băng tải định lượng và trộn phân tự động Kết quả: Chương 3 tính toán, lựa chọn được các thành phần chính trong hệ thống băng tải định lượng và trộn phân tự động cho hệ thống sản xuất phân bón công nghiệp Chương 4: Thiết kế và chế tạo mô hình Kết quả: Chương 4 thiết kế, chế tạo thành công mô hình băng tải định lượng và trộn phân tự động bằng PLC S7- 1200. Viết được chương trình điều khiển biến tần, dùng bộ PID để tính toán tốc độ băng tải, kết nối PLC với khuếch đại loadcell để nhận tín hiệu từ loadcell. Video mô hình hệ thống: https://youtu.be/qZbZIwoL_PM