Thiết kế chế tạo hệ thống chiết rót và đóng nắp chai tự động, điều khiển và giám sát trên WinCC - Nguyễn, Trọng Huấn (2023)
Mô hình chế tạo hệ thống chiết rót và đóng nắp chai tự động, điều khiển và giám sát trên WinCC sử dụng PLC S7 – 200. Ở đây em đã sử dụng CPU 244C AC/DC/RLY, hiện đã và đang được ứng dụng trong các nhà máy lớn với chức năng điều khiển quy trình hoạt động lớn của một hệ thống sản xuất của một nhà máy. Đề tài nghiên cứu tập trung vào sử dụng ngôn ngữ của PLC đã được học ở trường để tín hiệu được gửi tới PLC S7 – 200 thông qua cổng Ethernet, quy trình điều khiển tuần tự mà từ đó viết chương trình. Báo cáo về đề tài gồm có 5 phần chính: Chương 1: Giới thiệu tổng quan về hệ thống hệ thống chiếc rót và đóng nắp trên thực tế. Chương 2: Giới thiệu PLC S7-200 Chương 3: Giới thiệu về phần mềm Simatic Step 7 Chương 4: Thi công mô hình, hoàn thiện chương trình điều khiển và giám sát hệ thống. Chương 5: Đánh giá kết quả thực hiện và hướng phát triển của đề tài.