Xây dựng phương trình cơ bản dự báo vị trí rò rỉ đường ống dẫn nước ngầm - Võ, Minh Đông (2024)
Xây dựng mô hình đường ống rò rỉ, tiến hành chia lưới. Sau đó đưa vào tính toán, mô phỏng và phân tích kết quả bằng phần mềm Ansys Fluent. Cơ sở lý thuyết của mô hình tính toán là phương trình Reynolds (RANS) với 2 phương trình bổ sung (mô hình STT k - ) với phương pháp giải là phương pháp khối lượng hữu hạn (FVM). Xây dựng phương trình dự báo vị trí rò rỉ dựa trên dữ liệu mô phỏng. Tiến hành thực nghiệm trên mô hình thực tế. Sau đó đưa các dữ liệu đo được vào phương trình dự báo để kiểm chứng độ tin cậy của phương trình.