Tính toán thiết kế hệ thống điều hòa không khí trung tâm tiếng anh – khu Nam Việt Á Đà Nẵng - Võ, Hoàng (2024)
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ Giới thiệu tổng quan về trung tâm tiếng anh tại khu Nam Việt Á – Đà Nẵng. Giới thiệu về điều hòa không khí, vai trò và phân loại các hệ thống điều hòa không khí, lựa chọn thông số tính toán và sơ đồ điều hòa không khí. CHƯƠNG 2: TÍNH CÂN BẰNG NHIỆT ẨM Chương này nhằm tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa cho từng không gian điều hoà của công trình để xác định năng suất lạnh yêu cầu của từng không gian điều hoà và của tổng thể công trình, đồng thời kiểm tra hiện tượng đọng sương bên ngoài kết cấu. CHƯƠNG 3: THÀNH LẬP SƠ ĐỒ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ VÀ CHỌN MÁYTHIẾT BỊ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ Thiết lập sơ đồ điều hòa không khí phù hợp cho công trình, xác định các quá trình thay đổi trạng thái của không khí trên đồ thị I-d nhằm mục đích xác định các khâu cần xử lí và năng suất của nó để đạt được trạng thái không khí cần thiết trước khi thổi vào phòng, làm cơ sở tính chọn thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí. CHƯƠNG 4: CHỌN MÁY CHO HỆ THỒNG ĐIỀU HÒA Tính chọn công suất lạnh ứng với điều kiện vận hành,dựa vào công suất ta chọn dàn lạnh và dàn nóng cho công trình. CHƯƠNG 5: TÍNH CHỌN THIẾT BỊ PHỤ Chọn quạt phù hợp với từng phòng nhằm cung cấp đủ lượng gió tươi, phân tích hiểu được mục đích tiêu âm và khử khuẩn