Thiết kế hệ thống điều hòa không khí water chiller nhà hát Trưng Vương,Đà Nẵng - Nguyễn, Chí Hải (2024)
Nội dung đồ án: Chương 1: Tổng quan về công trình và điều hòa không khí Mục đích: Giới thiệu Công trình nhà hát Trưng Vương về chức năng, diện tích và những điểm điểm cần chú ý khi thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho công trình. Giới thiệu về điều hòa không khí, vai trò và phân loại các hệ thống điều hòa không khí, lựa chọn thông số tính toán và sơ đồ điều hòa không khí. Chương 2: Tính nhiệt thừa, ẩm thừa và kiểm tra đọng sương Chương này nhằm tính toán tổng các nguồn nhiệt, nguồn ẩm toả vào phòng và chọn sơ đồ điều hoà không khí để tính toán năng suất lạnh yêu cầu của phòng điều hoà. Ngoài ra, còn phải kiểm tra tránh xảy ra hiện tượng đọng sương ở vách bao che kể cả cửa kính. Chương 3: Tính chọn máy và thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí Như đã phân tích ở chương 1, chọn hệ thống điều hòa không khí Water Chiller. Chương này nhằm tính chọn các thiết bị của hệ thống như FCU … Chương 4 : Tính toán lắp đặt máy và hệ thống cấp và vận chuyển không khí Chương này nhằm xác định kích thước các đường ống gió: gió cấp, gió hồi, gió tươi...; tính chọn các miệng thổi, miệng hút, tính chọn quạt gió. Chương 5 : Tính toán hệ thống đường ống dẫn nước lạnh Chương này nhằm xác định kích thước đường ống dẫn nước lạnh; tính chọn bình giản nỡ, tính chọn bơm nước.