Điều khiển mô hình phân loại sản phẩm bằng mã QR sử dụng PLC S7-1200, điều khiển và giám sát trên Winform - Đỗ, Thành Thiên Ân (2024)
Nội dung tóm tắt của đồ án: Nhận thấy khả năng phát triển của dây chuyền tự động đã là không thể thiếu trong môi trường nhà máy, xí nghiệp hiện nay, chúng tôi đã quyết định thực hiện đề tài tốt nghiệp: “Điều khiển tự động mô hình phân loại sản phẩm bằng mã QR sử dụng PLC S7-1200 và giám sát, điều khiển trên Winform”. Hệ thống là một sự kết hợp giữa băng tải công nghiệp loại nhỏ cùng các linh kiện công nghiệp và truyền thông với laptop qua ethernet để tạo nên một sản phẩm đáp ứng tiêu chí đề tài và tạo tiền đề phát triển sau này. Xây dựng thiết kế mô hình gồm: băng tải, xilanh đẩy vật, camera nhận diện sản phẩm được điều khiển bởi PLC S7-1200 và Visual Studio. Cả hệ thống được xây dựng trên Tia Portal V15 và Visual Studio. Được điểu khiển thông qua giao diện Winform. Chúng tôi đã hoàn thành đề tài một cách tốt đẹp nhưng tất nhiên sẽ có những thiếu sót mà chúng tôi chưa nhận ra bây giờ do hạn chế về kinh nghiệm, mọi thiếu sót mong quý giảng viên đóng góp ý kiến để chúng tôi có thể hoàn thiện và phát triển những sản phẩm tốt hơn nữa. Link video hoạt động hệ thống : https://www.youtube.com/watch?v=-RlypBuE4Y