Thiết kế mô hình máy pha cafe tự động, điều khiển và giám sát bằng S7-1200 - Nguyễn, Đăng Long (2024)
Đề tài đồ án tốt nghiệp: “THIẾT KẾ MÔ HÌNH MÁY PHA CAFE TỰ ĐỘNG, ĐIỀU KHIỂN VÀ GIÁM SÁT BẰNG S7-1200 ” là đề tài được tìm hiểu và nghiên cứu từ thực tế trong đời sống con người. Có 2 mục đích thực hiện đề tài này:  Thứ nhất: Đây là một đề tài có thể vừa kiến thức đối với sinh viên ngành tự động hóa, có thể liên kết được những kiến thức đã được học vào nghiên cứu chế tạo mô hình.  Thứ hai: Máy ra đời nhằm đáp ứng xu hướng sử dụng cafe đúng chuẩn, nhanh chóng ngay tại nhà hoặc văn phòng, nơi làm việc. Với kiến thức được học tại trường và thực tế đời sống, chúng em đã cố gắng thực hiện nghiên cứu đề tài. Sử dụng PLC để thực hiện điều khiển hệ thống mô hình, sử dụng các thiết bị điện công nghiệp nhỏ để xây dựng các khâu theo yêu cầu của đề tài. Sử dụng các phương pháp như: CNC, hàn, lắp ráp, kết nối, căn chỉnh…để thực hiện việc thi công thiết kế cũng như lập trình PLC cho hệ thống. Đồ án được chia ra thành 5 chương, mỗi chương được trình bày và bố cục đi từ tổng quan đến chi tiết. Cụ thể: Chương 1: Giới thiệu tổng quan về máy pha cafe tự động. Chương 2: Giới thiệu PLC S7-1200 và phần mềm tia PORTAL V17. Chương 3: Tính chọn các thiết bị trong 1 máy pha cafe tự động. Chương 4: Hoàn thiện chương trình điều khiển và giám sát hệ thống, thiết kế mô hình. Chương 5: Đánh giá kết quả thực hiện và hướng phát triển của đề tài.