Thiết kế hệ thống điều khiển thang máy sử dụng PLC S7-1200 - Lê, Chí Bảo (2024)
Chương 1: Giới thiệu tổng quan về thang máy, trình bày nguyên lý hoạt động của thang máy. Phân loại, giới thiệu một số công nghệ thang máy đã và đang sử dụng. Kết quả đưa ra được phương án thiết kế phù hợp cho đề tài. Chương 2: Trình bày tổng quan về PLC và giới thiệu về PLC S7-1200, làm việc với phần mềm TIA Portal V16, giới thiệu và thiết kế giao diện WinCC. Kết quả sử dụng PLC S7-1200 làm bộ điều khiển trung tâm và phần mềm TIA Portal V16 để viết chương trình điều khiển và giám sát. Chương 3: Trình bày yêu cầu công nghệ của đề tài. Tính toán, lựa chọn các thiết bị phù hợp với quy trình công nghệ đã đề ra để lắp đặt, thiết kế phần cơ khí, đấu nối tủ điện để điều khiển hệ thống. Kết quả hoàn thành được mô hình hệ thống thang máy 4 tầng. Chương 4: Thiết lập bảng phân công đầu vào, đầu ra của hệ thống, vẽ lưu đồ thuật toán, lập trình chương trình hệ thống. Thiết kế giao diện điều khiển và giám sát WinCC. Kết quả hoàn thành được chương trình điều khiển và giao diện giám sát WinCC đáp ứng được quy trình công nghệ đề ra