Giáo trình kỹ thuật điều khiển nâng cao - TS.Phạm Thanh Phong (Thông tin và Truyền thông, 2023)
Giáo trình "Kỹ thuật điều khiển nâng cao" giới thiệu cô đọng về điều khiển tối ưu, điều khiển bền vững, điều khiển thích nghi và điều khiển phi tuyến. Giáo trình hướng đến giới thiệu vận dụng những công cụ trong Matlab để hỗ trợ thiết kế, mô phỏng các bộ quan sát và bộ điều khiển đồng thời cung cấp các ví dụ trực quan chi tiết về việc thiết kế và mô phỏng. Giáo trình “Kỹ thuật điều khiển nâng cao” được trình bày trong 05 chương.Giáo trình này được sử dụng để giảng dạy học phần Kỹ thuật Điều khiển nâng cao song song với các học phần thí nghiệm, thực hành, thực tập, đồ án… về nội dung kỹ thuật điều khiển.