Tính Toán Thiết kế hệ thống lạnh máy đá viên năng suất 2,5 tấn/ngày đêm - Lê, Thanh Sơn (2024)
CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG LẠNH MÁY ĐÁ VÀ CÁC LOẠI NƯỚC ĐÁ Giới thiệu tổng quan về phương pháp làm đá, quy trình sản xuất, các hệ thống sản xuất đá viên hiện nay và các thông số tính toán. Từ cách thông số của vật liệu ta chọn các vật liệu cách nhiệt cách ẩm cho hệ thống máy sản xuất đá viên của hệ thống phân xưởng và chọn môi chất lạnh R134a. CHƯƠNG 2: TÍNH TOÁN CỐI ĐÁ VÀ TỔN THẤT NĂNG LƯỢNG Từ cách thông số tính thời gian đông đá, xác định kích thước của cối đá và tính các tổn thất năng lượng. CHƯƠNG 3: TÍNH TOÁN CHU TRÌNH VÀ CHỌN MÁY NÉN Thành lập sơ đồ, nguyên lý làm việc và tính toán các chu trình và chọn máy nén, động cơ cho hệ thống máy đá. CHƯƠNG 4: TÍNH CHỌN THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT VÀ CÁC THIẾT BỊ PHỤ Tính chọn ra các thiết bị của hệ thống như: Thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ, tháp giải nhiệt và các thiết bị phụ của hệ thống. CHƯƠNG 5: VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG. Dựa trên cơ sở tính toán sơ đồ, tiến hành lắp đặt và vận hành hệ thống với các thao tác thường gặp khi vận hành. Đồng thời liệt kê các sự cố thường xảy ra trong hệ thống để tiến hành khắc phục.