Tính toán thiết kế tủ cấp đông gió công suất 250kg/mẻ- Đà Nẵng - Nguyễn, Hữu Chung (2024)
Đề tài: “Tính toán thiết kế tủ cấp đông gió công suất 250kg/mẻ - Đà Nẵng” gồm 5 chương với các nội dung chính sau: Chương 1: TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG TỦ CẤP ĐÔNG VÀ CÁC CÔNG NGHỆ LÀM LẠNH THỰC PHẨM Giới thiệu về khái niệm về làm lạnh, tổng quan về hệ thống tủ cấp đông và các công nghệ làm lạnh thực phẩm. Chương 2: XÁC ĐỊNH KÍCH THƯỚC TỦ VÀ TÍNH TỔN THẤT CHO HỆ THỐNG Chương này nhằm tính toán các tổn thất nhiệt và tính chọn kích thước cho tủ cấp đông gió. Chương 3: TÍNH TOÁN CHU TRÌNH LẠNH VÀ CHỌN MÁY NÉN Thành lập sờ đồ nguyên lý và đồ thị T-S và Log P-I, tính toán chu trình, công suất và chọn mấy nén Chương 4: TÍNH THIẾT BỊ TRAO ĐỔI NHIỆT VÀ THIẾT BỊ PHỤ Tính toán các thiết bị: ngưng tụ, bay hơi và các thiết bị phụ tải lạnh của tủ đông gió Chương 5: VẬN HÀNH VÀ BẢO TRÌ HỆ THỐNG Tìm hiểu về nguyên lý vận hành và bảo trì tủ đông gió