Nghiên cứu ảnh hưởng của thành phần Nitơ trong syngas đến đặc điểm cháy tầng của hỗn hợp Amoniac/syngas/không khí - Phan, Hữu Hướng; Phan Tấn Khang; Trần Tiến Dủng (2024)
Đề tài kết hợp phương pháp thực nghiệm và mô phỏng số để nghiên cứu quá trình cháy của hỗn hợp nhiên liệu NH3/Syngas/không khí. Đo áp suất trong buồng cháy ở nhiều điều kiện khác nhau, bao gồm áp suất 1, 3 và 5 atm, với các tỷ lệ hòa trộn thay đổi (ϕ = 0,8-1,4) và biến đổi thành phần của các khí trong hỗn hợp nhiên liệu. Thiết bị thực nghiệm bao gồm buồng đốt đẳng tích và các thiết bị đo đạc liên quan. Đối với phương pháp mô phỏng số, phần mềm Chemkin Pro được sử dụng để mô phỏng tốc độ cháy tầng dựa trên các cơ chế phản ứng chính từ tài liệu tham khảo. Sau đó, so sánh kết quả thực nghiệm và mô phỏng để hiệu chỉnh và tối ưu hóa mô hình cơ chế phản ứng cho hỗn hợp nhiên liệu NH3/Syngas/không khí.