Thiết kế - tính toán hệ thống chống sét - nối đất cho trạm biến áp 110kV - Lê, Văn Thanh (2024)
Hệ thống điện bao gồm nhà máy điện, đường dây, trạm biến áp là một thể thống nhất. Trong đó trạm biến áp là một bộ phận hết sức quan trọng, nó thực hiện nhiệm vụ truyền tải và phân phối điện năng. Vì vậy khi các thiết bị của trạm bị sét đánh trực tiếp thì sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó việc tính toán bảo vệ chống sét đánh trực tiếp vào trạm biến áp đặt ngoài trời là rất cần thiết