Thiết kế mô hình xe đẩy năng lượng mặt trời - Đinh, Hoàng Vũ (2024)
Điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng của tương lai bởi đây là nguồn năng lượng tái tạo sạch, đem lại rất nhiều lợi ích cũng như thân thiện với môi trường. Để tận dụng tối ưu được nguồn năng lượng mặt trời, đặc biệt là việc sử dụng quang năng biến đổi và được áp dụng trong điện năng lượng mặt trời. Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có ưu điểm gọn nhẹ, có thể sử dụng ở bất kì đâu khi có ánh sáng mặt trời. Nhận thấy được những lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại nhóm đã thực hiện đề tài “Thiết kế mô hình xe đẩy năng lượng mặt trời”. Sau bước tính toán nhóm sẽ thực hiện mô phỏng trên một số phần mềm chuyên ngành như CATIA, PV syst, Auto Cad.