Thiết kế chế tạo mô hình hệ thống gạt mưa rửa kính, nâng hạ kính, khóa cửa từ xa sử dụng hộp điều khiển - Phan, Văn Phúc; Bùi Văn Vương; Võ Lê Đình Quang Huy (2024)
Mục tiêu chính của đề tài là xây dựng một hệ thống gạt mưa rửa kính, nâng hạ kính, khóa cửa từ xa linh hoạt trên ô tô. Hộp điều khiển sẽ là trung tâm điều phối các tín hiệu nhận được, cho phép tài xế điều khiển các hệ thống trên ô tô một cách thuận tiện và linh hoạt. Quá trình thiết kế bắt đầu bằng việc phân tích các yêu cầu và nhu cầu của người dùng. Sau đó, hộp điều khiển sẽ được thiết kế và tích hợp các phần cứng và phần mềm. Hộp điều khiển sẽ kết nối với các motor và cảm biến, cho phép người dùng điều khiển và điều chỉnh motor một cách linh hoạt. Các thuật toán và giao thức điều khiển phần mềm sẽ được phát triển để đáp ứng yêu cầu cụ thể. Cuối cùng, sau khi hoàn thành thiết kế và chế tạo hệ thống, nó sẽ được kiểm tra và đánh giá để đảm bảo hoạt động đúng như mong đợi. Hệ thống sẽ trải qua các thử nghiệm để đảm bảo độ tin cậy và hiệu suất của các motor khi sử dụng. Kết quả của đề tài này là một hệ thống gạt mưa rửa kính, nâng hạ kính, khóa cửa từ xa sử dụng hộp điều khiển trên ô tô, cung cấp khả năng tương tác và điều chỉnh các hệ thống linh hoạt. Hệ thống này giúp nâng cao trải nghiệm người dùng và đóng góp vào phát triển công nghệ ô tô tự lái và xe thông minh trong tương lai.