Nghiên cứu cải thiện hiệu quả bổ sung khí HHO trên xe gắn máy. - Trịnh, Quang Hiệp; Nguyễn Thành Luân (2024)
Bài báo cáo này trình bày kết quả thực hiện đồ án tốt nghiệp, với đề tài “Nghiên cứu cải thiện hiệu quả bổ sung khí HHO trên xe gắn máy”. Bằng việc nghiên cứu tài liệu đưa ra giải pháp tính toán, thiết kế và nâng cấp bộ sinh khí HHO phù hợp lắp đặt trên xe gắn máy. Việc tạo ra bộ sinh khí HHO cung cấp bổ sung trên xe gắn máy với mục đích giải quyết vấn đề về tiết kiệm nhiên liệu, bổ sung chất xúc tác đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt, tăng công suất động cơ. Đồng thời góp phần giải quyết vấn đề tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch và giảm phát thải chất khí gây hiệu ứng nhà kính. Qua quá trình thực hiện và không ngừng hoàn thiện thì nhóm đã hoàn thành việc tính toán, thiết kế, chế tạo và đo đạc các thông số của bộ điều khiển cung cấp bổ sung khí HHO trên xe gắn máy. Thiết bị đã hoạt động và điều khiển được lượng khí HHO sinh ra theo từng chế độ như ban đầu đề ra.