Xây dựng phao cứu hộ dựa trên nền tảng IoT. - Dương, Bảo Nguyên (2024)
Tích hợp các công nghệ vào trong chiếc áo phao để có thể sử dụng phù hợp tại các địa điểm du lịch ven sông, biển hồ. Gồm có các chức năng như sau: Cảm biến nhịp tim: Giúp xác định người dùng đã mang áo phao cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng. Kết nối mạng không dây 4G: Giúp truyền tải dữ liệu lên Web quản lý Cảm biến nước: Nhận biết tình trạng người dùng khi rời xuống nước để thông báo khẩn cấp về Web quản lý Xác định vị trí GPS: Định vị trí người mang áo phao trên bản đồ. Gửi thông báo SMS về số người quản lí khi trường hợp khẩn cấp. Sạc không dây giúp nạp nguồn năng lương cho pin tiện lợi hơn. Xây dựng Web Application: Thu thập thông tin, trạng thái của người dùng giúp quản lý chặt chẽ và có thể ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.