Thiết kế phân xưởng sản xuất đồ hộp đào ngâm đường năng suất 12 tấn nguyen liệu/ca - Võ, Thị Thế Phương (2024)
Phần bản thuyết minh có 9 chương. Các vấn đề trình bày trong phần thuyết minh như sau: lập luận kinh tế kỹ thuật là tìm hiểu về sự cần thiết để xây dựng phân xưởng và vị trí đặt phân xưởng từ đó đưa ra các lý do lựa chọn xây dựng phân xưởng. Sau đó là tìm hiểu về tình hình sản xuất, lợi ích của sản phẩm đào ngâm đường đóng hộp mang lại và các nguyên liệu để sản xuất đào ngâm đường đóng hộp., tìm hiểu xây dựng quy trình công nghệ và thuyết minh quy trình, tiếp theo tính cân bằng vật chất dựa vào năng suất được cho sẵn. Từ đó tính toán và lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp với năng suất đã tính được để đưa vào sản xuất và tính toán năng lượng, xây dưng tổ chức phân xưởng. Cuối cùng là đưa ra các phương pháp kiểm tra chất lượng và an toàn lao động, vệ sinh xí nghiệp. Phần bản vẽ được thực hiện trên khổ giấy A1, gồm có 4 bản vẽ: − Bản vẽ sơ đồ quy trình công nghệ − Bản vẽ mặt bằng phân xưởng sản xuất đồ hộp đào ngâm đường − Bản vẽ mặt cắt phân xưởng sản xuất đồ hộp đào ngâm đường − Bản vẽ tổng mặt bằng phân xưởng sản xuất đồ hộp đào ngâm đường.