Thiết kế nhà máy sản xuất strongbow với năng suất 1000kg nguyên liệu/ngày - Nguyễn, Thị Thúy Hằng (2024)
Sau khi nhận đề tài em đã tìm hiểu các vấn đề về vị trí địa lý, giao thông vận tải, các thuận lợi về các nguồn cung cấp nguyên vật liệu nên em quyết định xây dựng nhà máy ở cụm công nghiệp Tháp Chàm. Tiếp theo em đã tìm hiểu các thành phần để sản xuất strongbow, cũng như các phương pháp để sản xuất ra sản phẩm. Sau những tìm hiểu về các phương pháp truyền thống và hiện đại, em đã tìm hiểu về quy trình sản xuất strongbow. Khi đã có được quy trình và các bước thực hiện, em tiến hành lên kế hoạch sản xuất của nhà máy, tính cân bằng vật chất, xử lý các thông số, các hao hụt của các quá trình rồi tiến hành lựa chọn thiết bị cho nhà máy và số lượng thiết bị một cách phù hợp nhất. Tiếp theo em tính tổ chức, chế độ làm việc của nhà máy, số công nhân làm việc trong ca, tính xây dựng và quy hoạch tổng mặt bằng, lựa chọn kích thước khu đất để xây dựng nhà máy. Sau đó em tính năng lượng, tính hơi – nhiệt – điện cần cung cấp cho nhà máy. Và để phát triển nhà máy thì việc kiểm tra sản xuất, nguyên liệu và sản phẩm là một bước không thể thiếu, cũng như là kiểm tra các công đoạn trong sản xuất. Cuối cùng thì vấn đề an toàn lao động và vệ sinh xí nghiệp,phòng chống cháy nổ là vấn đề cũng được ưu tiên hàng đầu, để đảm bảo vận hành nhà máy.