Khảo sát tối ưu hóa hàm lượng phenolic trong quá trình lên men sữa chua bổ sung nước cốt nhàu - Nguyễn, Tấn Đức (2024)
Nội dung của nghiên cứu là khảo sát và tối ưu hóa hàm lượng phenolic trong quá trình lên men sữa chua bổ sung nước cốt nhàu. Quá trình khảo sát này được thực hiện với nhiều thí nghiệm kiểm tra các ảnh hưởng của hàm lượng nước cốt nhàu bổ sung, nhiệt độ và thời gian lên men qua đó xử lý số liệu tối ưu hóa hàm lượng phenolic để tìm ra các thông số tối ưu nhất. Nghiên cứu tập trung vào khảo sát và tối ưu hóa hàm lượng phenolic, tập trung đặc biệt vào điều kiện của quá trình lên men mối quan hệ hàm lượng nước cốt nhàu được bổ sung (0%, 1%, 3%, 5%), nhiệt độ lên men (38°C,42°C, 46°C), và thời gian lên men (8 giờ,10 giờ, 12 giờ). Mục tiêu của nghiên cứu là đạt được hàm lượng phenolic tối ưu nhất trong quá trình lên men.