Thiết kế, chế tạo mô hình hệ thống chiếu sáng, tín hiệu trên ô tô sử dụng mạng giao tiếp CAN - Nguyễn, Việt Khoa; Nguyễn Quốc Đạt (2024)
Đồ án tốt nghiệp này tập trung vào việc phát triển một mô hình hệ thống chiếu sáng tín hiệu trên ô tô, sử dụng mạng giao tiếp CAN (Controller Area Network). Mục tiêu chính của đồ án là nâng cấp hệ thống chiếu sáng trên ô tô thông qua việc tích hợp mạng CAN để cung cấp khả năng tương tác và điều khiển linh hoạt hơn. Mạng giao tiếp CAN là một giao thức phổ biến trong ngành ô tô, được sử dụng để truyền thông giữa các thành phần điện tử trên ô tô. Đồ án này sử dụng mạng CAN để kết nối các bộ điều khiển chiếu sáng, nhằm cải thiện hệ thống chiếu sáng và tăng tính an toàn và hiệu suất. Kết quả của đồ án là một mô hình hệ thống chiếu sáng, tín hiệu trên ô tô tích hợp mạng giao tiếp CAN, đáp ứng các yêu cầu về tương tác, an toàn và hiệu suất. Đặc biệt dùng cho những dự án mô hình học tập giảng dạy tại xưởng và phát triển hệ thống an toàn tiện nghi cho xe trong tương lai.