Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất bánh quy bổ sung rong mứt Porphyra - Nguyễn, Thị Thủy (2024)
Đề tài được thực hiện nhằm mục đích tìm ra các tỉ lệ thích hợp của các nguyên liệu để cho vào bánh. Nội dung nghiên cứu chính bao gồm: Khảo sát tỉ lệ bổ sung rong mứt Porphyra, khảo sát các thành phần hóa học của rong mứt Porphyra, khảo sát nhiệt độ nướng, thời gian nướng của bánh, phương pháp đánh giá cảm quan, khảo sát phương pháp tiền xử lý rong mứt trước khi bổ sung vào bánh, khảo sát tỉ lệ đường bổ sung vào bánh, phương pháp xác định độ ẩm và độ màu và khảo sát thành phần hóa học có trong bánh. - Kết quả đạt được + Xác định được công thức phối chế thích hợp của bánh + Xác định được các thành phần hóa học có trong rong mứt và bánh quy bổ sung rong mứt + Xác định được độ ẩm và độ màu của bánh