Thiết kế hệ thống phân loại cà chua theo màu sắc và khối lƣợng - Giáp, Thanh Điền (2024)
Đề tài ―Thiết kế hệ thống phân loại cà chua theo màu sắc và khối lƣợng‖ là mô hình phân loại nông sản cà chua theo màu sắc (đỏ, vàng, xanh). Sau khi phân loại cà chua theo màu sắc chúng ta tiến hành cân lƣợng cà chua màu đỏ và vàng rồi đổ theo từng thùng để đƣa tới nơi đóng gói và gửi khối lƣợng lên file excel để nắm bắt khối lƣợng từng loại quả. Dựa trên ngôn ngữ Python với thƣ viện chính là OpenCV và đƣợc thực hiện trên Kit Raspberry và Kit Arduino Mega 2560. Ở đây sử dụng các đặc điểm riêng biệt từng màu sắc của quả cà chua để đi nhận dạng, sau đó phân loại từng sản phẩm và sử dụng cảm biến trọng lƣợng để tiến hành cân khối lƣợng từng quả theo khối lƣợng ta mong muốn.