Xây dựng ứng dụng hiến máu nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng - Đinh, Hoàng Ngọc (2024)
Đồ án với đề tài Xây ứng dụng hiến máu nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng được xây dựng với ngôn ngữ lập trình React Native và dùng hệ quản trị cơ sở dữ liệu Firebase. Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 lượng máu dự trữ trên toàn TP Đà Nẵng sụt giảm nghiêm trọng, trong khi nhu cầu sử dụng máu tại các bệnh viện vẫn rất lớn, gồm cả chế phẩm máu điều trị cho bệnh nhân. Điều này dẫn đến việc gián đoạn các buổi tổ chức hiến máu nhân đạo tại các bệnh viện và các đơn vị trong thành phố Đà Nẵng, không thể đáp ứng kịp thời cho các bệnh viện phụ vụ cho nhu cầu cấp thiết là cấp cứu các bệnh nhân. Nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp máu kịp thời cho các bệnh viện và áp dụng chỉ thị giãn cách xã hội từ đó tôi hướng đến xây dựng ứng dụng hiến máu nhân đạo tại thành phố Đà Nẵng Ứng dụng với các chức năng chính như : tổ chức đợt hiến máu, đăng ký hiến máu, xem tình trạng sức khỏe, đăng ký đơn vị liên kết. Bệnh viện theo dõi được danh sách người tham gia, khám sức khỏe, cập nhật nhóm máu, phê duyệt nhân viên y tế thuộc bệnh viện, phân công nhiệm vụ, tổ chức đợt hiến máu. Ban chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Đà Nẵng phân công bệnh viên, đơn vị liên kết, tổ chức các đợt hiến máu, phê duyệt đơn vị tham gia.