Hệ thống Anstrip tiên tiến xử lý nước thải sinh hoạt ở quy mô phòng thí nghiệm - Lê, Thị Bích Thu (2024)
Nghiên cứu này nhằm tìm ra các yếu tố tối ưu nhất để vận hành hệ thống Anstrip tiên tiến xử lý nước thải sinh hoạt ở quy mô phòng thí nghiệm. Qua quá trình quan sát hệ thống ủ, thời gian được lựa chọn là tại thời điểm pH=7,5 để tiến hành thí nghiệm chính thức trên mô hình Anstrip. Nước thải thu được sau quá trình ủ sẽ tiến hành xử lý amoni bằng tháp stripping với phương pháp sục không khí, thời gian sục là 15 phút và pH bằng 9,5. Sắt(III) clorua ngậm 6 phân tử nước được lựa chọn để sử dụng trong việc xử lý phosphate của hệ thống. Kết quả của nghiên cứu cho thấy hiệu suất xử lý BOD₅, NH₄⁺, PO₄³ˉ của cả hệ thống lần lượt là 95,7%, 80,3% và 92%. Các nồng độ ô nhiễm còn lại sau hệ thống là 43 mg/l BOD₅, 11 mg/l NH₄⁺, 2,5 mg/l PO₄³ˉ và với pH đầu ra của cuối hệ thống là 8,6 thì hệ thống tương đối đã đạt được mức chỉ tiêu cơ bản đối với loại B của đầu ra của nước thải sinh hoạt (QCVN 14 : 2008/BTNMT)