Thiết kế, thi công mô hình phân loại sản phẩm theo khối lượng - Võ, Duy Tuyền (2024)
Sau khi tham khảo gián tiếp trên mạng dây chuyền phân loại lốp xe của Intech Group, nhóm chúng em nhận thấy công nghệ điều khiển tự động hóa được áp dụng chiếm khoảng 80-90%. Giảm được một lượng lớn nhân công, đồng thời sự chính xác gần như hoàn hảo trong quá trình làm việc đã mang tới năng suất rất cao cho nhà máy cũng như tập đoàn Intech. Khi công nhân đưa lốp xe lên hệ thống đang hoạt động, thì cảm biến loadcell nhận được tín hiệu và xuất ra màn hình, đồng thời di chuyển trên băng truyền đến một vị trí đã được tính toán sẵn thì cảm biến sẽ phát hiện vật và phân loại theo khối lượng đã được hiệu chỉnh ở cảm biến loadcell. Nhờ vậy ta có thể dễ dàng phân loạitừng sản phẩm theo khối lượng một cách chính xác nhất. Thông qua hệ thống đếm tự động cho đến khi đủ số lượng quy định thì hệ thống sẽ tự động dừng một khoảng thời gian để đóng gói sản phẩm. Hệ thống hoạt động cho đến khi có lệnh dừng. Người công nhânchỉ việc tới lấy hộp xếp lên xe đẩy và đưa vào kho hàng. Hoạt động phân loại tự động có điểm mạnh là năng suất và tính chính xác cao, cần ít sức người mà vẫn đạt hiểu quả nên có thể cạnh tranh về giá cũng như chất lượng trên thị trường. Bên cạnh đó không phải doanh nghiệp vừa và nhỏ nào của nước ta cũng đầu tư số tiền rất lớn để mua một hệ thống tự động hóa hoàn chỉnh như nước ngoài. Đó là ý tưởng để chúng em thực hiện đề tài “Thiết kế, chế tạo mô hình phân loại sản phẩm theo khối lượng”.