Thiết kế Chung Cư Khu Công Nghiệp Vĩnh Hoàng - Hồ, Công Việt (2024)
Thiết kế kết cấu và thi công cho công trình “Chung cư Khu Công Nghiệp Vĩnh Hoàng ”, Quận Hoàng Mai – Thành Phố Hà Nội là đề tài mà em đã chọn làm đồ án tốt nghiệp chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp tại trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật – Đại Học Đà Nẵng. Đề tài bao gồm có các phần kiến trúc, kết cấu và thi công. Trong đó phần kiến trúc chiếm 15%, phần kết cấu chính chiếm 60% và phần thi công chiếm 25% của nội dung đồ án tốt nghiệp. Công trình “ Chung cư Khu Công Nghiệp Vĩnh Hoàng ” gồm có 11 tầng nổi và 1 tầng mái. Phần kiến trúc công trình trình bày đến các nội dung như: công năng, khí hậu, địa hình, các giải pháp về kiến trúc và kết cấu. Phần kết cấu công trình trình bày về thiết kế sàn điển hình tầng 2, thiết kế dầm phụ D1 (trục A) và thiết kế dầm phụ D2 (trục C), thiết kế cầu thang bộ trục 7-8, thiết kế khung trục 4, thiết kế móng khung trục 4. Phần thi công công trình trình bày về lập dự toán tầng điển hình tầng 2, lập tiến độ thi công cho 2 tầng là tầng 2 và tầng 3.