Phối hợp giữa các thiết bị bảo vệ trên lưới điện phân phối thành phố Đà Nẵng xét tới sự xâm nhập của nguồn điện diesel - Nguyễn, Văn Thành (2024)
Tính toán ngắn mạch, sau đó tính toán chỉnh định và phối hợp các thiết bị bảo vệ trên xuất tuyến 485/LTR. Nghiên cứu đến sự phối hợp tác động giữa các thiết bị bảo vệ, nhằm mục đích nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm đến mức thấp nhất khu vực bị mất điện cho lưới điện phân phối thành phố Đà Nẵng. Ngày nay sự thâm nhập các nguồn điện phân tán vào mạng điện phân phối ngày càng nhiều, nhất là các nguồn điện diesel. Tuy nhiên, khi các nguồn điện phân tán này kết nối vào lưới điện phân phối, chúng có thể gây mất chọn lọc sự phối hợp giữa recloser và cầu chì, các thiết bị bảo vệ chính của lưới điện phân phối. Từ đó, đề xuất giải pháp để phối hợp tốt các thiết bị bảo vệ trên lưới phân phối. Cùng với đó, sẽ đánh giá tính khả thi mà các giải pháp đề ra sau khi hoàn thành đồ án