Thiết kế hệ thống điều hòa không khí VRV cho Spa Lotus- Đà Nẵng - Nguyễn, Duy Đông (2024)
Chương 1: TỔNG QUAN Giới thiệu tổng quan về công trình tòa nhà Spa Lotus - Đà Nẵng. Giới thiệu về điều hòa không khí, vai trò và phân loại các hệ thống điều hòa không khí, lựa chọn hệ thống điều hòa cho công trình và các thông số tính toán. Chương 2: TÍNH NHIỆT ẨM CHO CÔNG TRÌNH Chương này nhằm tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa cho từng không gian điều hòa của công trình để xác định năng suất lạnh yêu cầu của từng không gian điều hòa và của tổng thể công trình. Chương 3: THIẾT LẬP VÀ TÍNH TOÁN SƠ ĐỒ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ Thành lập sơ đồ điều hòa không khí phù hợp cho công trình, xác định các quá trình thay đổi trạng thái của không khí trên đồ thị I - d nhằm mục đích xác định các khâu cần xử lý và năng suất của nó để đạt được trạng thái không khí cần thiết trước khi thổi vào phòng, làm cơ sở tính chọn thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí. Chương 4: TÍNH CHỌN MÁY VÀ THIẾT BỊ CHO HỆ THỐNG Dựa vào công suất lạnh đã tính được ta chọn dàn lạnh và dàn nóng cho công trình. Ngoài ra, ta tính chọn đường ống dẫn môi chất, bộ chia gas. Chương 5: TÍNH TOÁN HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG GIÓ Dựa trên cơ sở tính toán sơ đồ điều hòa không khí ta tính chọn hệ thống phân phối không khí là các miệng hút, miệng thổi và hệ thống vận chuyển không khí là hệ thống đường ống, quạt.