Thiết kế hệ thống lạnh bảo quản tôm công suất 10 tấn - Nguyễn, Mạnh Hùng (2024)
Chương 1: MỞ ĐẦU Giới thiệu sơ lược về ứng dụng của kỹ thuật lạnh, nguồn thủy sản, công nghệ bảo quản thủy sản đông lạnh, tổng quan kho lạnh. Chương 2: TÍNH KÍCH THƯỚC VÀ CÁCH NHIỆT, CÁCH ẨM Nhằm tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa cho kho lạnh, tính thể tích kho lạnh, kiểm tra đọng sương. Chương 3: TÍNH CÂN BẰNG NHIỆT KHO LẠNH Tính toán các dòng nhiệt từ môi trường đi vào kho lạnh, mục đích cuối cùng là để xác định năng suất lạnh của kho lạnh mà chúng ta cần chọn để lắp đặt. Chương 4: TÍNH TOÁN CHU TRÌNH VÀ CHỌN MÁY NÉN Giới thiệu môi chất lạnh, tính toán và chọn chu trình máy nén, sơ đồ nguyên lý, đồ thị. Chương 5: TÍNH CHỌN CÁC THIẾT BỊ PHỤ Chương này tính toán và chọn các thiết bị phụ như thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ, bình tách dầu, bình chứa cao áp, bình hồi nhiệt. Chương 6:THIẾT LẬP SƠ ĐỒ VÀ BỐ TRÍ HỆ THỐNG Chương 7: QUY TRÌNH VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG