Nghiên cứu, tính toán thiết kế và mô hình hóa máy tuốc vỏ lạc - Trần, Hữu Hưng (2023)
Từ thực tiễn nêu trên thì các xưởng ép dầu truyền thống hay là các xưởng làm kẹo có đậu phộng đa số rất thu công. Đặc biệt khâu bóc tách đậu phộng để lấy nhân. Đề tài đưa ra giúp chúng ta có thể áp dụng bóc vỏ đậu phộng bằng máy với năng suất cao gấp nhiều lần so với bóc tay.Như vậy ta có thể nâng cao năng suất ép dầu lên cung như bớt gánh năng cho người lao động và giảm được giá thành sản phẩm Nếu bóc bằng tay 1 người bóc 50kg trên ngày nhưng nếu băng máy thì đạt tầm 300kg/h gấp nhiều lần. Vậy nên nhóm tác giả gồm hai thành viên và được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo bộ môn dựa theo các kiến thức tích lũy khi học ở trường học. Đã đưa việc tính toán thiết kế và mô hình hóa máy tuốc vỏ lạc trên lý thuyết kết hợp thiết kế kiểm tra trên phần mềm AutoCad. Quá trình tính toán và thiết kế được trình bày ở trong bài báo cáo thuyết minh này mong quý thầy cô xem qua và cho nhóm tác giả những ý kiến đóng góp để cho đề tài được hoàn thiện hơn nữa ạ.