Tính toán, thiết kế hệ thống trữ lạnh cho hệ thống điều hòa không khí Water Chiller công suất 100 Ton - Vũ, Văn Thìn; Huỳnh Như Lành (2024)
Chương 1: TỔNG QUAN CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG CHO THUÊ Giới thiệu công trình và các thông số ban đầu. Giới thiệu tổng quan về tình hình sử dụng hệ thống điều hòa không khí, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho điều hòa không khí. Tổng quan về trữ lạnh điều hòa không khí. Chương 2: LỰA CHỌN CÁC GIẢI PHÁP TRỮ LẠNH ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ Ở chương này nói về nguyên lí chung và các giải pháp trữ lạnh, lựa chọn các môi chất và tải lạnh. Đề xuất các phương pháp trữ lạnh, giới thiệu sơ lược các hệ thống điều hòa không khí. Phân tích và lựa chọn giải pháp trữ lạnh, những hiệu quả mà nó mang lại khi ta đầu tư thiết bị này cho hệ thống chiller. Chương 3: XÁC ĐỊNH LƯỢNG NHIỆT THỪA, ẨM THỪA Ở phần này, ta tính toán lượng nhiệt thừa, ẩm thừa cần thiết cho công trình, từ đó suy ra công suất lạnh cần thiết cho toàn bộ công trình Chương 4: THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO BỂ TRỮ LẠNH Ở phần này , ta chọn phương án thiết kế và chế tạo bể trữ lạnh, bể muối. Tính chọn các thiết bị như máy nén, dàn ngưng, dàn bay hơi và dàn làm lạnh nước. Chương 5: TÍNH TOÁN THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC Tính chọn hệ thống nước tuần hoàn, tính trở lực đường ống và các tổn thất của nó để chọn bơm