Xây dựng hệ thống website quản lý tour du lịch trong nước cho công ty Saigontourist - Nguyễn, Công Thuận (2024)
Website được phát triển dựa trên các nghiệp vụ thực tế khi khảo sát, tìm hiểu các chính sách và quy trình xử lý cần thiết tại công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. Trong phạm vi nghiên cứu, đề tài hiện tại có 4 actor chính là khách vãng lai, khách hàng thành viên, nhân viên điều hành tour và nhà quản lý. Xử lý đơn đặt tour du lịch được thực hiện qua quy trình: (1) Sau khi khách hàng đặt tour thành công => (2) khách hàng phải tiến hành thanh toán => (3) admin sẽ tiến hành xác nhận đơn hàng => (4) admin tìm kiếm và đặt phương tiện di chuyển cho tour du lịch đó (nếu có chênh lệch giá so với ngưỡng đặt ra thì dựa vào chính sách của công ty để tiếp tục xử lý) => (5) sau khi đơn hàng đã có phương tiện thì thông báo cho khách hàng => (6) Khi tour du lịch đã diễn ra thành công, thì khách hàng có thể đánh giá trải nghiệm tour du lịch. Từ bước (1) đến (5) ở trên, khách hàng có thể tiến hành huỷ đơn hàng dựa vào chính sách của công ty và khách hàng đã cam kết khi đặt tour để xử lý. Ngoài ra, website còn bao gồm các yêu cầu chức năng (functional requirement) khác như tìm kiếm và lựa chọn tour, đặt chỗ và thanh toán, quản lý tài khoản và lịch trình, tích hợp hệ thống đánh giá và nhận xét, thông tin và hướng dẫn du lịch, thống kê báo cáo, xem dự báo thời tiết.