Thiết kế và thi công hệ thống giám sát điện năng tiêu thụ từ xa - Lương, Hầu Hòa (2024)
Điện năng đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng năng lượng thứ cấp tại các nhà máy ngày nay. Việc áp dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một yêu cầu quan trọng đối với các đơn vị và cá nhân sử dụng năng lượng điện. Tuy nhiên, giám sát điện năng tiêu thụ điện hiện nay chủ yếu được thực hiện thủ công và chưa nhận được sự chú ý đúng mức. Điều này gây khó khăn trong việc đánh giá hiệu suất sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Hơn nữa, việc không có hệ thống giám sát để phát hiện các tình trạng bất thường trong vận hành hệ thống điện có nguy cơ gây ra các sự cố nghiêm trọng như cháy, nổ, mất điện và ngừng sản xuất. Thiệt hại về kinh tế và con người trong các sự cố này là rất lớn. Do vậy cần thiết ứng dụng hệ thống giám sát điện năng tiêu thụ theo thời gian thực giúp giám sát, phát hiện các điều kiện bất thường trong vận hành, qua đó giúp người vận hành có thể khắc phục trước khi sự cố xảy ra. Với mong muốn có thể tạo ra một hệ thống giám sát điện năng tiêu thụ từ xa, chúng em đã bắt tay vào thực hiện đề tài “Thiết kế và thi công hệ thống giám sát điện năng tiêu thụ từ xa”