Tính toán thiết kế máy ép thuỷ lực 10 tấn - Trương, Hoàng Lân (2024)
Đồ án tốt nghiệp là bắt buộc đối với sinh viên ngành chế tạo máy cũng như đối với tất cả các sinh viên ngành kĩ thuật khác. Quá trình thực hiện đồ án tốt nghiệp sẽ giúp sinh viên vận dụng hiệu quả các kiến thức đã học để gái quyết một vấn đề nào đó thường gặp trong kĩ thuật cũng như trong thực tế sản xuất. Đề tài tốt nghiệp của ngành chế tạo máy rất đa dạng và phong phú nhưng tập trung vào một số mảng đề tài chính như: Thiết kế máy, lập quy trình công nghệ gia công một sản phẩm cơ khí nào đó, thiết kế dụng cụ cắt, thiết kế dụng cụ kiểm tra, thiết kế và gia công khuôn..., hoặc là nghiên cứu ứng dụng một phần mềm CAD/CAM nào đó để lập chương trình gia công các chỉ tiết máy phức tạp. Đó là những đòi hỏi của ngành công nghệ chế tạo máy...vv. Đó là những kiến thức nền tảng giúp sinh viên sau khi ra trường có thể khai thác một cách có hiệu quả các máy móc trang thiết bị trong nghành cơ khí. Đồng thời đó cũng là cơ sở để sinh viên có tìm hiểu, tiếp cận và nghiên cứu các lĩnh vực khoa học kĩ thuật khác. Chính vì những lí do đó nên em chọn đề tài tốt nghiệp về lĩnh vực thiết kế máy và lập quy trình công nghệ gia công cơ khí.