Thiết kế và thi công hệ thống giám sát học sinh trên xe đưa đón - Lê, Hồng Sơn (2024)
Nhóm thực hiện đề tài “Thiết kế và thi công hệ thống giám sát học sinh trên xe đưa đón” đã sử dụng một số chuẩn giao tiếp ngoại vi như SPI, UART, I2C hay một số giao thức mạng như https//, TCP/IP,…để giao tiếp với một số thiết bị ngoại vi như Arduino, ESP8266, và một số module khác, nhận dữ liệu từ các module sau đó gửi về web Firebase để lưu trữ, hiển thị và quản lý dữ liệu gửi lên MIT App Inventor để người dùng có thể theo dõi. Kết quả sau khi hoàn thành hệ thống sẽ quản lý được một số thông số như quẹt thẻ check in, check out hay định vị vị trí từ xa, tiếp nhận và xử lý thông tin chính xác và bảo mật. Tiếp cận được các giao tiếp cũng như bảo mật trong kết nối ngoại vi nói riêng và hệ thống IoT chung.