Tính toán thiết kế hệ thống lạnh cho kho lạnh bảo quản sản phẩm vaccine - Trần, Văn Thắng (2024)
Chương 1: TỔNG QUAN Giới thiệu tổng quan về công trình, ứng dụng công nghệ của kỹ thuật lạnh, công nghệ bảo quản vaccine và tổng quan kho lạnh. Chương 2: TÍNH KÍCH THƯỚC VÀ CÁCH NHIỆT, CÁCH ẨM Nhằm tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa cho kho lạnh, tính thể tích kho lạnh Chương 3: TÍNH CÂN BẰNG NHIỆT KHO LẠNH Tính toán các dòng nhiệt từ môi trường đi vào kho lạnh, mục đích cuối cùng là để xác định năng suất lạnh của kho lạnh mà chúng ta cần chọn để lắp đặt Chương 4: TÍNH TOÁN CHU TRÌNH LẠNH Giới thiệu môi chất lạnh, tính toán và chọn chu trình máy nén, sơ đồ nguyên lí, đồ thị. Chương 5: TÍNH CHỌN CÁC THIẾT BỊ CHÍNH, THIẾT BỊ PHỤ CHO HỆ THỐNG LẠNH Tính toán và chọn các thiết bị chính và thiết bị phụ như máy nén, thiết bị bay hơi, thiết bị ngưng tụ, bình tách dầu, bình chứa cao áp,… Chương 6: BỐ TRÍ CÁC THIẾT BỊ CHO HỆ THỐNG LẠNH Chương 7: QUY TRÌNH VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG