Tính Toán Thiết Kế Hệ Thống Điều Hòa Không Khí Water Chiller Cho Khách Sạn HILTON GARDEN IN – Tại Thành Phố Đà Nẵng - Nguyễn, Đình Thiên (2023)
Đề tài thực hiện gồm có 6 chương nội dung tóm tắt như sau: Chương 1: Tổng quan Giới thiệu tổng quan về công trình Khách sạn HILTON GARDEN IN và các thông số liên quan đến công trình. Giới thiệu về hệ thống điều hòa không khí, vai trò và phân loại các hệ thống điều hòa không khí, lựa chọn thông số tính toán và sơ đồ điều hòa không khí. Chương 2: Tính nhiệt thừa-ẩm thừa và kiểm tra độ đọng sương Chương này nhằm tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa cho từng không gian điều hòa của công trình để xác định năng suất lạnh yêu cầu cho từng không gian điều hòa và của tổng thể công trình, đồng thời kiểm tra hiện tượng đọng sương bên ngoài kết cấu. Chương 3: Thiết lập và tính toán sơ đồ điều hòa không khí Thiết lập sơ đồ điều hòa không khí phù hợp cho công trình, xác định các quá trình thay đổi trạng thái của không khí ẩm trên đồ thị I-d nhằm mục đích xác định các khâu cần xử lí và năng suất của nó để đạt được trạng thái không khí cần thiết trước khi thổi vào phòng, làm cơ sở tính chọn thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí. Chương 4: Tính chọn máy và Thiết bị trong hệ thống Như đã phân tích ở chương 1, chọn hệ thống điều hòa không khí Water Chiller. Chương này nhằm tính chọn các thiết bị của hệ thống như máy Chiller, AHU, tháp giải nhiệt … Chương 5: Tính toán hệ thống đường ống gió Chương này nhằm tính toán, thiết kế hệ thống đường ống thông gió, cấp lạnh, sự cố và bố trí trên mặt bằng công trình ... Chương 6: Tính toán hệ thống đường ống nước Chương này nhằm tính toán, thiết kế hệ thống đường ống thông gió, cấp lạnh, sự cố và bố trí trên mặt bằng công trình ...