Nghiên cứu ứng dụng mạng nơ ron trong việc cảnh báo tài xế buồn ngủ khi đang lái xe - Trần, Thị Phương Nhi (2024)
Hệ thống cảnh báo buồn ngủ khi lái xe bao gồm camera và chạy code console hiển thị kết quả real-time ra màn hình sau đó phát cảnh báo âm thanh qua loa. Quy trình phát hiện buồn ngủ và cảnh báo buồn ngủ: Khi hai mắt cùng nhắm quá 3 - 5s thì phát cảnh báo tín hiệu ra loa, màn hình xuất hiện cảnh báo ngủ gật, khi mắt bị các vật thể che khuất cũng sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo. Tập trung xử lý AI model, thực hiện demo code trên máy tính laptop (không bao gồm tích hợp cứng), sử dụng đầu vào là webcam, đầu ra hiển thị video trực tiếp lên màn hình.