Tính toán thiết kế hầm sinh khí biogas sử dụng phân chuồng công suất 300 con lợn và ứng dụng khí biogas chạy máy nổ - Trần, Đăng Thiên (2024)
Hiện nay, tình trạng ô nhiễm do môi trường chăn nuôi gây ra đang ngày một tăng ở mức báo động, bởi hầu hết các chất thải trong chăn nuôi đều chưa được xử lý trước khi thải ra môi trường. Có thể nói chất thải chăn nuôi ở nước ta đã và đang trở thành một vấn nạn xã hội. Mỗi năm khoảng hôn 80 triệu tấn chất thải rắn, vài chục tỷ khối nước thải và vài trăm triệu tấn khí thải của ngành chăn nuôi phát triển hầu như chưa được kiểm soát hiệu quả. Quan trọng hơn hết là vấn đề xử lý chất thải chăn nuôi tại các cơ sở chăn nuôi. Hiện nay, chất thải chăn nuôi được xử lý khá hiệu quả bằng phương pháp sử dụng hầm ủ Biogas, tuy nhiên kinh phí xây dựng và lắp đặt hầm ủ Biogas lại quá cao đối với các cơ sở có thu nhập thấp, chăn nuôi để tích lũy vốn và theo giá trị thường không ổn định, nên việc đầu tư xử lý chất thải, nước thải chưa được quan tâm đúng mức. Mặt khác, một số cơ sở chăn nuôi đã có hầm ủ Biogas thì lại chưa đạt yêu cầu do còn một vài hạn chế trong việc xây dựng túi, hầm Biogas không đúng kỹ thuật hoặc bị quá tải…