Thiết kế mô hình hệ thống giám sát nhận dạng mối hàn không đạt tiêu chuẩn trong công nghiệp sử dụng PLC-S7-1200 - Hoàng, Đình Phúc (2024)
Thiết kế mô hình hệ thống giám sát nhận dạng mối hàn không đạt tiêu chuẩn trong công nghiệp sử dụng PLC-S7-1200. Ở đây nhóm đã sử dụng CPU 1214C DC/DC/DC, dòng CPU đời mới, hiện đã và đang được ứng dụng trong các nhà máy lớn với chức năng điều khiển quy trình hoạt động lớn của một hệ thống sản xuất của một nhà máy. Đề tài nghiên cứu tập trung vào sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để xử lý ảnh, tín hiệu được gửi tới PLC S7 – 1200 thông qua cổng Ethernet, quy trình điều khiển tuần tự mà từ đó viết chương trình phân loại sản phẩm dựa theo hình dạng. Báo cáo về đề tài gồm có 5 phần chính: Chương 1: Giới thiệu tổng quan về hệ thống giám sát nhận dạng mối hàn lỗi Chương 2: Giới thiệu về PLC S7 – 1200 và phần mềm tia TIA Portal V17 Chương 3: Tính chọn và thiết kế hệ thống Chương 4: Chương trình điều khiển và giám sát hệ thống,thiết kế mô hình. Chương 5: Đánh giá kết quả thực hiện và hướng phát triển của đề tài.