Thiết kế hệ thống thông tin quang tổng hợp trong FSO có tốc đồ truyền 100 Gbps - Nguyễn, Lê Minh Trí (2024)
Trong đề tài này “Thiết kế hệ thống thông tin quang tổng hợp trong FSO có tốc đồ truyền 100 Gbps”. Để truyền tải thông tin quang học tự do trong không gian thì cần có các phương pháp điều chế PSK và kỹ thuật truyền dẫn sợi quan kết hợp. Nội dung cụ thể trong đề tài bao gồm: Chương 1: Tìm hiểu tổng quang về hệ thống thông tin quang Nội dung chương 1 bao gồm giới thiệu hệ thống thông tin quang và tìm hiểu về cách phát và thu tín hiệu quang, các kỹ thuật ghép kênh khi truyền tín hiệu. Chương 2: Kỹ thuật điều chế trong thông tin quang học tự do Chương này đã tập trung nghiên cứu về kỹ thuật điều chế được sử dụng để tạo ra được tín hiệu 100 Gbps. Các kỹ thuật điều chế cơ bản trong hệ thống thông tin quang như PSK, ASK, QPSK. Chương 3: Thiết kế hệ thống thông tin quang tự do có tốc độ 100 Gbps Nội dung chương này tập trung vào kỹ thuật tách sóng và phươp áp phân tập để thiết kế hệ thống hoàn chỉnh. Chương 4: Đánh giá về kết quả mô phỏng và thảo luận Cả kết quả mô phỏng trên Optisystem đều hoạt động khá ổn đị