Mô hình xe tự hành sử dụng xử lý ảnh - Phạm, Ngọc Trí (2024)
Nhóm thực hiện đề tài “Mô hình xe tự hành sử dụng xử lý ảnh” đã sử dụng chuẩn giao tiếp UART để kết nối Raspberry Pi 4 với Arduino, Raspberry Pi 4 sẽ nhận hình ảnh từ camera gởi về và xử lý hình ảnh sau đó gởi dữ liệu cho Arduino bằng giao tiếp UART và sau đó Arduino sẽ truyền dữ liệu để L298N điều khiển 4 động cơ DC. Mô hình xử dụng thuật toán YOLOv8 để train hình ảnh. Kết quả sau khi hoàn thành mô hình là mô hình sẽ nhận diện được các biển báo giao thông như là stop, rẻ trái , rẻ phải, đèn đỏ, đèn xanh.