Thiết kế hệ thống điều hòa không khí cho khách sạn Gold Plaza Đà Nẵng - Bùi, Duy Đan (2024)
Nội dung đồ án bao gồm 4 chương như sau: Chương 1: Giới thiệu về công trình và tổng quan về điều hòa không khí. Giới thiệu về công trình và điều hòa không khí, phân loại hệ thống điều hòa không khí và chọn các thông số khí hậu cho công trình. Chương 2: Tính nhiệt thừa, ẩm thừa và kiểm tra đọng sương. Tính toán các tổn thất nhiệt thừa và ẩm thừa chi tiết cho từng không gian điều hòa của công trình để xác định được năng suất lạnh yêu cầu, đồng thời kiểm tra hiện tượng đọng sương bên ngoài kết cấu. Chương 3: Tính chọn máy và thiết bị cho hệ thống điều hòa không khí. Chọn hãng cho hệ thống VRV, tính công suất lạnh thực để lựa chọn dàn lạnh và dàn nóng rồi sau đó có cơ sở để tính chọn bộ chia gas và kích cỡ ống đồng. Chương 4: Tính toán hệ thống đường ống gió. Xác định kích thước các đường ống gió tươi, gió hồi, gió cấp cũng như tính chọn miệng thổi, miệng hút và tính chọn quạt.