Nghiên cứu, thiết kế mạch nguồn ổn áp DC kiểu Flyback với nhiều mức điện áp đầu ra - Trần, Huỳnh Đức Thắng (2024)
Nhóm thực hiện đề tài “Nghiên cứu, thiết kế mạch nguồn ổn áp DC kiểu Flyback với nhiều mức điện áp đầu ra.” với yêu cầu về thông số kỹ thuật: • Điện áp đầu vào: 85V AC đến 250V AC. • Tần số 50 Hz • Điện áp đầu ra: 12V DC và 5V DC. • Dòng điện đầu ra: 3A. • Tần số hoạt động: 80KHz. Đề tài sử dụng nguyên lý hoạt động của mạch nguồn Flyback và các linh kiện điện tử như IC nguồn UC 3842B, MOSFET, biến áp Flyback,… Tính toán, thiết kế một mạch nguồn Flyback. Kết quả sau khi hoàn thành mạch sẽ cho ra được hai mức điện áp đầu ra ổn định cung cấp cho các thiệt bị tương ứng.