Tính toán và dự báo sự phát thải khí nhà kính từ bãi chôn lấp chất thải rắn Khánh Sơn, thành phố Đà Nẵng - Ngô, Trọng Nghĩa (2024)
Mục tiêu của đồ án này là nắm rõ được các vấn đề và khái niệm liên quan tới công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh, hiểu và sử dụng được công thức tính toán khí thải của IPCC để có thể tiến hành tính toán và dự báo sự phát thải của bãi chôn lấp Khánh Sơn. Phương pháp nghiên cứu được sử dụng là phương pháp nghiên cứu lý thuyết kết hợp với phương pháp liệt kê và phương pháp dùng số liệu. Trong đó bao gồm việc tìm kiếm và nghiên cứu các tài liệu liên quan, sau đó liệt kê những phần quan trọng và sẽ được sử dụng, tổng hợp các số liệu liên quan để tính toán và dự báo. Kết quả đạt được là: nắm được các lý thuyết và công thức liên quan; tính toán được số liệu của năm đã có; từ đó tính toán và dự báo cho 100 năm dựa trên các số liệu đã có và được dự báo, đưa ra ý kiến cá nhân. Do bản thân còn thiếu nhiều kinh nghiệm nên quá trình thực hiện đồ án còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ sự giúp đỡ của người hướng dẫn và sự cố gắng của bản thân nên bản đồ án tốt nghiệp này đã được hoàn thành