Đánh giá ảnh hưởng sóng hài từ các nguồn năng lượng tái tạo đến lưới điện truyền tải - Đặng, Hoàng Linh (2023)
Theo tình hình phát triển của đất nước cũng như trên toàn thế giới, cùng với sự biến đổi khí hậu toàn cầu thì việc sử dụng các dạng năng lượng sạch đang là mối quan tâm hàng đầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài việc đó. Trong nội dung của đồ án này, nhóm sinh viên nghiên cứu, mô phỏng lưới điện truyền tải khi có kết nối nguồn tái tạo bằng phần mềm DIGSILENT để đánh giá ảnh hưởng của sóng hài đối với lưới điện hiện nay. Đồ án này bao gồm những nội dung chính sau: - Chương 1: Tìm hiểu tiêu chuẩn chất lượng điện năng, nguồn sóng hài và ảnh hưởng. - Chương 2: Tìm hiểu phần mềm DigSilent, giới thiệu về nguồn năng lượng tái tạo và phân tích sóng hài. - Chương 3: Kết quả mô phỏng, đánh giá sự ảnh hưởng của sóng hài trên lưới điện truyền tải. - Chương 4 : Kết luận