Thiết kế chế tạo hệ thống điều khiển và giám sát khâu sắp xếp,đóng gói sản phẩm sử dụng plc s7-1200 kết hợp truyền thông profinet. - Nguyễn, Diên Vỹ (2024)
Đồ án của nhóm em tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển một hệ thống điều khiển, giám sát khâu sắp xếp và đóng gói sản phẩm trong đó các bộ điều khiển không tập trung tại một nơi mà được bố trí nhiều nơi trên toàn hệ thống. Mô hình sử sụng bộ điều khiển chỉnh là 2 PLC S7-1200 1214 DC/DC/DC Siemens được kết nối với nhau thông qua giao thức truyền thông Profinet có vai trò lần lượt là PLC Mater và PLC Slave. Với mục tiêu tích hợp được các thuật toán điều khiển và giám sát logic để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và được giám sát chặt chẽ. Nhóm em sẽ tập trung vào nghiên cứu thuật toán điều khiển, thiết kế giao diện giám sát hệ thống với hy vọng rằng hệ thống sẽ hoạt động tốt và mang lại sự tiện lợi trong các ứng dụng