Thiết kế và thi công mô hình máy bắn vít tự động trong dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện tử - Phạm, Quốc Công (2024)
Chương 1: Giới thiệu tổng quan về dây chuyền lắp ráp tự động, tổng quan về máy bắn vít trong dây chuyền lắp ráp tự động. Giới thiệu một số công nghệ máy bắn vít tự động đã và đang sử dụng. Kết quả đưa ra được phương án thiết kế phù hợp cho đề tài. Chương 2: Trình bày tổng quan về PLC và giới thiệu về PLC S7-1200, làm việc với phần mềm TIA Portal V16, giới thiệu và thiết kế giao diện WinCC, giới thiệu về công nghệ xử lý ảnh với Pycharm. Kết quả sử dụng PLC S7-1200 làm bộ điều khiển trung tâm, Pycharm để viết chương trình xử lý ảnh và phần mềm TIA Portal V16 để viết chương trình điều khiển và giám sát. Chương 3: Trình bày yêu cầu công nghệ của đề tài. Tính toán, lựa chọn các thiết bị phù hợp với quy trình công nghệ đã đề ra để lắp đặt, thiết kế phần cơ khí, đấu nối tủ điện để điều khiển hệ thống. Kết quả hoàn thành được mô hình hệ thống máy bắn vít tự động trong dây chuyền lắp ráp bảng mạch điện tử. Chương 4: Thiết lập bảng phân công đầu vào, đầu ra của hệ thống, vẽ lưu đồ thuật toán, lập trình chương trình hệ thống. Thiết kế giao diện điều khiển và giám sát WinCC. Kết quả hoàn thành được chương trình điều khiển và giao diện giám sát WinCC đáp ứng được quy trình công nghệ đề ra