Thiết Kế Chế Tạo Hệ Thống Lọc Khí Syngas Phục Vụ Cho Động Cơ Đốt Trong - Đỗ, Tuấn Kiệt; Nguyễn Trọng Thiên (2024)
Thực trạng rác thải ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay đang là vấn đề cấp bách của toàn cầu, cần được giải quyết. Bên cạnh đó nguồn năng lượng hoá thạch đang dần cạn kiệt. - Nghiên cứu cơ sở lý thuyết về quá trình khí hóa sinh khối và công nghệ khí hóa sinh khối trong sản xuất năng lượng quy mô nhỏ. - Nghiên cứu cơ chế hình thành hắc ín trong khí hóa sinh khối và các giải pháp loại bỏ hắc ín trong khí sản phẩm từ hệ thống khí hóa sinh khối. - So sánh các thành phần khí tổng hợp so với các nguồn năng lượng hoá thạch, tái tạo và nguồn năng lượng thay thế. - Đánh giá tiềm năng ứng dụng khí hóa sinh khối và đề xuất mô hình khí hóa sinh khối có hàm lượng hắc ín thấp phù hợp cho sản xuất năng lượng ở Việt Nam. - Nghiên cứu, chế tạo hệ thống lọc khí tổng hợp sau khi khí hoá trước khi cung cấp cho động cơ đốt trong. - Mô phỏng quá trình lọc khí bằng phần mềm 3D Flow Simulation từ đó so sánh với quá trình thực nghiệm để đưa ra đánh giá về hiệu quả lọc khí khi qua bộ lọc.